HOTLINE : 0988 5988 00

Đâu là các biểu hiện chỉ cho chúng ta thấy rằng răng

Ngày đăng: 2017/11/11 at 3:05 Sáng

Thực ra, theo như kinh nghiệm của các nha sĩ, bệnh viêm tủy răng là một bệnh lý về răng rất phổ biến hiện nay và cũng chính là nguyên nhân chính khiến răng hỏng hoàn toàn và phải nhổ bỏ. Thế nhưng nhổ bỏ răng chỉ là lựa chọn cuối cùng khi viêm tủy răng đã ở mức nặng nhất và răng không thể hồi phục hay bảo tồn được.

Và tất nhiên, nếu chúng ta phát hiện bệnh viêm tủy răng kịp thời và bệnh chưa trở nặng thì chúng ta hoàn toàn có thể giữ lại răng. Vậy làm thế nào để biết được răng chúng ta có bị viêm tủy hay không và viêm tủy nặng hay nhẹ để thực hiện điều trị thích hợp?

Theo kiến thức nha khoa, bệnh viêm tủy răng được chia làm rất nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn cũng sẽ có các biểu hiện đặc trưng khác nhau. Đầu tiên là về giai đoạn nhẹ nhất của bệnh viêm tủy răng, chúng ta có thể nhận biết thông qua các biểu hiện như ê buốt răng khi tiếp xúc với các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, răng đôi lúc sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức nhẹ nhưng sẽ nhanh chóng biến mất và không khiến chúng ta khó chịu. Một biểu hiện khác về tình trạng viêm tủy giai đoạn đầu mà chúng ta có thể dựa vào đó để phát hiện bệnh đó là các đốm nâu và đen xuất hiện trên bề mặt răng, hoặc răng sẽ xuất hiện các lỗ sâu với các kích cỡ khác nhau.

Nếu răng xuất hiện các hiện tượng bất thường như thế mà không được điều trị, bệnh viêm tủy răng sẽ tiếp tục phát triển và trở nặng. Lúc này, chúng ta sẽ phải đối mặt với các cơn đau với cường độ nhiều hơn và mức độ đau nhức cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh đau đầu hay sưng má ở bệnh nhân.

nguồn: bọc răng sứ hcm

Bọc răng sứ Sài Phố là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ