HOTLINE : 0988 5988 00

Các cách vệ sinh răng miệng chúng ta

Ngày đăng: 2017/11/11 at 3:08 Sáng

Ngày nay, rất nhiều ngừoi muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp hơn đã lựa chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Thế nhưng thực ra, khi đeo niềng răng có rất nhiều trở ngại và nhiều điều mà chúng ta cần phải lưu ý. Và một trong số đó là quá trình vệ sinh răng miệng sao cho thật sạch.

Như chúng ta đã biết, khi thực hiện niềng răng, răng của chúng ta sẽ được cố định các mắc cài kim loại ở phía trên. Các mắc cài này chiếm diện tích khá lớn, không chỉ khiến cho việc ăn nhai của chúng ta gặp nhiều khó khăn mà còn làm cho các mảnh thức ăn rất dễ bám vào, đặc biệt là các loại thực phẩm có nhiều tơ, sợi, dai, cứng,… Những mảng thực phẩm này, sau khi đã dính vào mắc cài, sẽ rất khó loại bỏ. Lâu dần chúng sẽ là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn bám vào, sinh sôi và gây nên các bệnh lý khác về răng chẳng hạn như sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu răng,… Chính vì vậy cho nên việc loại bỏ chúng và vệ sinh răng miệng sao cho sạch sẽ nhất là điều rất quan trọng và cần thiết trong quá trình niềng răng này. Vậy đâu là cách vệ sinh răng miệng đúng khi chúng ta đang trong giai đoạn niềng răng?

Đầu tiên, chúng ta nên lựa chọn lại loại bàn chải khác với các lông chải mềm hơn, dài hơn để có thể chải sạch sâu vào các kẻ mắc cài và tránh hiện tượng mảng thức ăn còn bám lại. Bên cạnh bàn chải đánh răng, nước súc miệng cũng là một ngừoi bạn đồng hành giúp chúng ta có được một khoang miệng sạch hơn. Nên lựa chọn các loại nước súc miệng có chứa nhiều flour, canxi vì như vậy răng sẽ được bảo vệ tốt hơn và chắc chắn hơn.

nguồn: bọc răng sứ hcm

Bọc răng sứ Sài Phố là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ